Friday, 21/01/2022 - 00:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KON THỤP

Dạy - Học môn Âm nhạc ở trường Tiểu học Kon Thụp

 

    Âm nhạc là một bộ môn nghệ thuật dùng âm thanh để diễn đạt. Các yếu tố chính của nó là cao độ (điều chỉnh giai điệu), nhịp điệu (và các khái niệm liên quan của nó: tempo, tốc độ), âm điệu, và những phẩm chất âm thanh của âm sắc và kết cấu bản nhạc. Ở bậc học Tiểu học, môn Âm nhạc đơn thuần là vừa hát vừa thể hiện động tác minh họa. Chính vì điều đặc biệt này mà bộ môn Âm nhạc được hầu hết các em học sinh rất yêu thích, các em rất háo hức mong chờ đến tiết học Âm nhạc. Ngoài sự hấp dẫn về âm điệu và tiết tấu, môn Âm nhạc hỗ trợ rất lớn trong việc dạy Tiếng Việt cho học sinh Dân tộc thiểu số. Giữa âm nhạc và toán học có mối liên hệ khá chặt chẽ.

     Đối với nhiều người ở nhiều nền văn hóa, âm nhạc là một phần quan trọng trong cách sống của họ. Và đối với học sinh, âm nhạc giúp các em được thư giãn, được hòa mình vào những giai điệu vui nhộn, giảm căng thẳng sau những tiết Toán hóc búa, những tiết Tiếng Việt đầy ắp chữ.

    Những nụ cười của các em học sinh trong tiết học Âm nhạc nói cho chúng ta biết với các em được hát được nghe được học nhạc vui như thế nào.

 

      Những  năm học vừa qua Trường  TH  Kon Thụp luôn tham gia vào các phong trào hoạt động ngoại khóa, ngoài kiến thức các em học sinh còn được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Để phát huy mạnh các phong trào của nhà trường thì công cụ phục vụ cho việc dạy và học phải đáp ứng đầy đủ. Thấy được tầm quan trọng của bộ môn Âm Nhạc trong môi trường giáo dục, nhất là với bậc Tiểu học, Nhà trường đã đầu tư một phòng học Âm nhạc chuyên biệt, trang bị đầy đủ nhạc cụ như đàn, băng nhạc, băng đĩa, máy nghe... Qua đó giúp các em học sinh tiếp thu bài học nhanh hơn, nhằm năng cao chất lượng môn học.

     “Học sinh rất yêu thích bộ môn Âm nhạc thích hát và thích được biểu diễn”.

     Học sinh được thực hành trực tiếp với nhạc cụ, qua đó giúp các em cảm thụ âm nhạc tốt hơn, dễ thuộc giai điệu và nội dung bài hát hơn. Việc được làm việc trực tiếp với nhạc cụ và giai điệu sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện về khả năng nghe, khả năng nắm bắt được những cái đẹp, cái hay của âm thanh.

     Các em rất háo hức với những buổi biểu diễn văn nghệ ở trường, không chỉ những em được biểu diễn háo hức mà cả những khán giả nhỏ tuổi cũng luôn rất mong chờ những tiết mục văn nghệ do nhà trường tổ chức. Đó là một niềm vui lớn của cả nhà trường và của tất cả các em học sinh.

 

Diễn văn nghệ chào mừng ngày 20-11

   Qua các bài học, các em được nghe hát, nghe nhạc, được tập hát, được biểu diễn… được biết một số kiến thức phổ thông về Âm nhạc, tất cả những trải nghiệm đó sẽ là hành trang đẹp đẽ cho các em mang theo để hoàn thiện nhân cách của bản thân.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 660
Năm 2022 : 660