Thursday, 04/06/2020 - 01:26|

Trường Tiểu học Kon Thụp tổ chức tập huấn dạy học tăng cường tiếng Việt và dạy theo tài liệu “Em nói tiếng Việt”

Thực hiện Công văn số 125/PGDĐT ngày 02/7/2019 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số năm học 2019-2020. Ngày 13-14/8/2019 Trường Tiểu học Kon Thụp tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên và triển khai kế hoạch dạy học theo tài liệu “Em nói tiếng Việt” đối với học sinh vào lớp 1 vùng dân tộc thiểu số. Người truyền đạt là  đồng chí Chu Thị Vinh – Phó hiệu trưởng chuyên môn đã được tiếp thu tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai.

Nhà trường đã trích từ nguồn chi thường xuyên mua gần 100 quyển sách cho mỗi học sinh dân tộc và các giáo viên giảng dạy với kinh phí trên 4.500.000đ. Kế hoạch dạy học theo tài liệu “Em nói tiếng Việt” được thực hiện từ ngày 19/8 đến hết học kì I với 45 bài và 6 chủ điểm quen thuộc, gần gũi với học sinh; 10 bài đầu được dạy trong 2 tuần trước thời gian thực học, 35 bài còn lại dạy trong học kì I (từ tuần 1 – tuần 17 ).

Trong 2 ngày tập huấn các giáo viên đã được tiếp thu lí thuyết, xem băng hình bài dạy mẫu đồng thời tổ chức 1 tiết dạy để dự giờ rút kinh nghiệm. Qua đợt tập huấn này đã trang bị cho mỗi giáo viên nhiều kinh nghiệm quý báu về dạy học tăng cường tiếng Việt và dạy học theo tài liệu “Em nói tiếng Việt” cho học sinh dân tộc thiểu số tạo cơ sở cho việc nâng cao chất lượng dạy và học các môn học khác.

Năm 2020 : 1.448