Thursday, 04/06/2020 - 02:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KON THỤP

Hội thi “Giao lưu tiếng Việt ” Trường Tiểu học Kon Thụp lần thứ 2

      Ngày 21/12/2018 vừa qua trường tiểu học Kon Thụp  tổ chức Hội thi “Giao lưu tiếng Việt ” cho học sinh Dân tộc thiểu số cấp trường năm học 2018 - 2019. Tham gia Hội thi có 2 đội, mỗi đội 10 học sinh đại diện  khối lớp 4 và 5  có học sinh dân tộc thiểu số( Banar) theo học.

       Hội thi “ Giao lưu tiếng Việt ” được tổ chức với mục đích nhằm đánh giá kĩ năng dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc của đội ngũ giáo viên và khả năng học tiếng Việt của học sinh dân tộc trong nhà trường, tập trung vào 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Tạo môi trường giao tiếp giúp các em phát triển ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp cho học sinh dân tộc thiểu số.

 

GLTV1.jpg

 

       Đến với hội thi, thí sinh của mỗi khối lớp phải trải qua 3 vòng :
        - Chính tả nghe viết: Học sinh nghe và viết một bài chính tả khoảng 10 dòng (15 phút);

        - Kỹ năng đọc: Học sinh bốc thăm đọc một bài tập đọc dài khoảng 10 dòng và trả lời một câu hỏi ( khoảng 3 phút/ 1 em).

       - Kỹ năng nói: Học sinh giao tiếp với Ban giám khảo về bản thân, gia đình, trường, lớp của mình, quê hương (tên tuổi, dân tộc, ước mơ sau này, truyền thống của trường, lớp) và trình bày năng khiếu nếu có (Hát, múa, đọc thơ, đóng kịch,….) trong thời gian không quá 5 phút.

 

 

    Trải qua một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi, hào hứng, tự tin của mỗi em học sinh tham gia hội thi. Qua hội thi ban tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho từng khối lớp và chọn những em đạt giải thành lập đội tuyển đi thi cấp huyện. Đây là hạt nhân tiêu biểu được Trưởng Tiểu học Kon Thụp có kế hoạch bồi dưỡng, luyện tập để đội tuyển xứng đáng đại diện cho học sinh dân tộc thiểu số của nhà trường  tham dự hội thi "Giao lưu tiếng Việt" do Phòng  Giáo dục – Đào tạo tổ chức vào tháng 02 năm 2019.

 

 

      Hội thi "Giao lưu tiếng Việt " năm học 2018-2019 của trường khép lại, hội thi đã để lại cho học sinh những kỉ niệm sâu sắc và tạo điều kiện để các em có điều kiện giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Qua đó cũng góp phần quan trọng để đội ngũ giáo viên có thêm kinh nghiệm dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục.
                                           Tin và ảnh: Trường Tiểu học Kon Thụp

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 21
Năm 2020 : 1.449