Thursday, 20/01/2022 - 23:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC KON THỤP

CHƯƠNG TRÌNH “ XUÂN YÊU THƯƠNG”

     Cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều bộn bề lo toan. Có bao giờ bạn chợt nhìn lại và tự hỏi lần gần nhất bạn bày tỏ sự quan tâm, sẻ chia đến những người bạn yêu quý, những người có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ mồ côi hay những gia đình có công với cách mạng là khi nào chưa? Có rất nhiều cách để chúng ta bày tỏ tình cảm dành cho nhau. Một cái ôm, một cái vỗ vai, một lời động viên hay một món quà đúng nghĩa …. cũng khiến cho người nhận hạnh phúc, ấm ấp hơn, như được tiếp thêm sức mạnh để vươn lên học tập, lao động và cống hiến tốt hơn nữa. Một mùa xuân nữa đang về, có lẽ hơn ai hết những em học sinh mồ côi, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và những gia đình chính sách sẽ cần lắm những cử chỉ, việc làm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng. Với chủ đề Xuân yêu thương, Các em đội viên - thiếu niên - nhi đồng liên đội trường Tiểu học Kon Thụp tổ chức quyên góp tặng quà tết cho các bạn mồ côi, các bạn có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn Kon Thụp.

    Chương trình đã trao tặng 28 suất quà cho các bạn học sinh mồ côi, các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    Các em trong Ban chỉ huy liên đội cùng các thầy cô tới thăm và tặng quà 2 gia đình chính sách. Qua hoạt động này chúng tôi muốn hướng các em về cội nguồn dân tộc, qua đó giáo dục các em tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn những người có công với cách mạng.

 

 

     Dù món quà không lớn nhưng chứa chan tình cảm yêu thương, quý trọng của các em với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”, “ uống nước nhớ nguồn”, bởi tặng quà tết  từ lâu đã trở thành một trong những nét văn hóa thể hiện tình cảm của người Việt Nam. Món quà không chỉ là nhịp cầu kết nối giữa những con người biết quan tâm, chia sẻ với những mảnh đời còn thiếu may mắn, cần giúp đỡ mà còn là cách để giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn, sự quan tâm đến các bạn học sinh mồ côi, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách.


     Hơn ai hết, chúng tôi – những người phát động chương trình này thấu hiểu được niềm hạnh phúc của các em khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các bạn học sinh và của các cô chú mạnh thường quân đã dành cho các em. Bằng tất cả tâm huyết, chúng tôi kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức hãy bớt chút thời gian, sức lực và của cải để cùng xã hội chăm sóc, quan tâm tới các em mồ côi, các em có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn để các em được tiếp thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 14
Tháng 01 : 659
Năm 2022 : 659