GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Làng Chuk - Kon Thụp Mang Yang - Gia Lai

Email:  thkonthup.pgdmangyang@gmail.com

Điện thoại: 0982831126

 

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC KON THỤP

   

        Kon Thụp là một xã vùng 2 nằm cách trung tâm huyện Mang Yang 27 Km, về phía nam Đông sông Ayun, có tỉnh lộ  666 đi qua, xã chạy dài hơn 6km, là một xã khó khăn của tỉnh. Có diện tích tự nhiên 5.997,71ha. Dân số 5.500 người, có nhiều thành phần dân tộc khác nhau.

           Trường Tiểu học Kon Thụp được thành lập theo QĐ số 73/2007/QĐ-UBND ngày 27/8/2007 của UBND huyện Mang Yang.

 

       Từ ngày thành lập trường chỉ có vài phòng học với 20 CBCNV với gần 300 học sinh, chưa có lớp học 2 buổi/ngày.

      Trong nhiều năm qua công tác giáo dục tại trường Tiểu học Kon Thụp phát triển rất mạnh. Số lượng học sinh trong độ tuổi ra lớp rất cao, chất lượng học sinh ngày càng đảm bảo theo kiến thức kỹ năng của từng khối lớp, phong trào xanh, sạch, đẹp nhà trường luôn được chú trọng.

      Năm học: 2010 – 2011 nhà trường lần đầu tiên mở 3 lớp 2 buổi/ ngày có 84 học sinh. Năm học qua mở 12  lớp 2 buổi/ ngày có 385 H/S, năm học này mở 15 lớp có 417 H/S. Hiện tại trường Tiểu học Kon Thụp có 25 phòng học, với 26 lớp, 734 HS.

      Phong trào dạy và học được nâng lên rõ rệt, chất lượng học sinh tỷ lệ Hoàn thành tốt được nâng lên. Những năm học trước PGD ĐT tổ chức  thi HS  năng khiếu cấp huyện. Học sinh của trường tham gia và đạt được nhiều giải rất cao, năm học 2015 - 2016 trường có học sinh đạt giải Ba thi toán Olypic cấp huyện.

      Về đội ngũ CBCNV toàn trường có 37 người, CBCNV của trường đều trẻ, khỏe, tâm huyết nhiệt tình với nghề nghiệp, có tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, luôn nêu cao khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Giáo viên được đào tạo đúng chuyên môn ở các trường Cao Đẳng, Đại học trên toàn quốc, trong năm qua trường đạt nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường và 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; có 17 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt LĐTT cấp huyện, 3 Chiến sĩ thi đua cơ sở. Trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến.

     Bên cạnh việc dạy và học thì các phong trào khác của nhà trường được quan tâm suốt trong năm như văn nghệ, đố vui để học, hái lộc đầu năm, thi vở sạch, chữ đẹp, bóng đá,… nên kết quả dự thi cấp huyện như hội khỏe Phù Đổng lần thứ III, thứ IV của huyện Mang Yang, trường Tiểu học Kon Thụp dẫn đầu của bậc Tiểu học như bóng đá, các giải của điền kinh, cờ vua cấp huyện.

     Năm học này nhà trường đã và đang  thực hiện Tám chữ vàng “Đoàn kết, thống nhất, kiến tạo, thành công” do ngành GD- ĐT Mang Yang phát động và thực hiện tốt biên chế năm học. Trường Tiểu học Kon Thụp đang trên lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tập thể CBCNV và học sinh trường Tiểu học Kon Thụp sẽ phấn đấu xây dựng trường ngày một phát triển. /.

                                                                                                                                                                                                          Hiệu trưởng trường TH Kon Thụp